Chuyện ít người biết về làm kem trắng da ở Việt Nam

Các chị từng mua kem trắng da của thương hiệu nổi tiếng, mà dùng vẫn không cảm thấy hài lòng?

Các chị đang tìm một loại kem vừa làm trắng hiệu quả, vừa không làm mỏng da khi sử dụng dài lâu?

Không chỉ vậy, các chị cần loại kem làm trắng kiêm luôn kem dưỡng ẩm, kiêm trẻ hóa và giúp da luôn mịn màng khỏe mạnh?

ã tìm đến khá nhiều nơi để học về cách làm mỹ phẩmkem trắng da. Theo Hà thấy mỗi người dạy sẽ có phương pháp và công thức khác nhau. Tuy nhiên tựu trung thì có thể chia làm 2 nhóm:

1.1 Nhóm chỉ dạy công thức, không dạy kiến thức:

Ở các lớp này các chị được học công thức và chỉ công thức. Người dạy không cung cấp kiến thức nhiều cho các chị.

Các chị chỉ biết A + B +… + Y + Z = Sản Phẩm vậy thôi, và cứ thế làm y chang là ra (giống học vẹt đó ạ). Các chị sẽ không biết “tại sao phải dùng chất này mà không dùng chất kia, liệu thay thế bằng chất khác có được hay không v.v”, nên không thể tự sáng tạo ra công thức mới, cũng không thể cải tiến được công thức đã học.

Người dạy thường khẳng định “đây là công thức gia truyền, bí mật” hay “đây là công thức độc quyền bên anh” hoặc “công thức này chuyển giao từ Hàn Quốc, Thái Lan”… để tăng lòng tin và ngụ ý học viên đừng hỏi nhiều, đừng nghĩ đến chuyện thay đổi công thức – giống kiểu bí kíp võ công í ạ (bí kíp võ công thì chỉ có thọ giáo y đúc và làm theo thôi).

Hà biết nhiều hot girl và có cả nghệ sĩ showbiz đã đi học những nơi như thế này về và làm theo công thức đã học để kinh doanh.

– Nếu nơi này dạy công thức an toàn, thì người học sẽ có sản phẩm an toàn bán cho khách hàng.

– Nếu nơi này dạy công thức ”tà đạo” (tức là dùng nhiều thành phần có hại, thậm chí bị cấm để làm trắng nhanh như corticoid) khách hàng là người hứng chịu hậu quả. Mặc dù có thể người bán không có ý định xấu, nhưng do thiếu kiến thức nên chính họ làm hại khách hàng mà không biết.

1.2. Nhóm dạy kiến thức, không dạy công thức:

Ở đây các chị sẽ học được kiến thức cơ bản để tạo ra các loại mỹ phẩm khác nhau. Kiến thức này là nền tảng giúp phát huy tính sáng tạo để mỗi cá nhân có thể tự làm ra sản phẩm của riêng mình.

Tuy nhiên những công thức học được ở đây chỉ dừng lại ở mức cơ bản – tức là sản phẩm của các chị cũng khá thô sơ và chỉ dùng trong gia đình thôi (thường gọi là mỹ phẩm Handmade đó ạ), không mang ra để bán đại trà được bởi độ ổn định không cao, nhờn rít nhiều, khó thấm vào da, chất kem không đẹp, dễ tách lớp, dễ bị nấm mốc…

Học ở đâu xong Hà cũng tự mua thêm nguyên liệu để về nhà làm đi làm lại. Hà phát hiện ra là những sản phẩm mình tự làm ra theo các công thức được học nếu không hạn chế chỗ này thì cũng hạn chế chỗ khác.

Ví dụ làm theo chỗ A thì dưỡng nhiều nhưng khả năng làm trắng yếu, làm theo chỗ B thì có tác dụng trắng da nhưng chất kem không đẹp, làm theo chỗ C thì nền kem không bền dễ bị hỏng, làm theo chỗ D thì kem rất đẹp nhưng nhiều thành phần kém an toàn.