Điều chưa biết về các công ty gia công mỹ phẩm lớn ở VN

Trong gần 2 năm rưỡi Hà đã tìm hiểu và trực tiếp liên hệ nhiều công ty gia công mỹ phẩm, trong đó có cả những công ty đạt chuẩn GMP.

Có công ty lớn tự hào “khoe” với Hà là họ đang gia công sản phẩm cho hãng X của Hàn Quốc, hãng Y của Nhật Bản; có công ty thì quảng cáo Ngọc Trinh đang là đại sứ thương hiệu (đến showroom thấy toàn hình Ngọc Trinh). Có điều Hà dùng thử sản phẩm mẫu của các công ty này thì thấy không hài lòng (có phần hơi thất vọng nữa).

Đầu tiên những công ty này khẳng định có thể gia công theo công thức của Hà, đến lúc Hà đưa công thức của mình (cả mẫu sản phẩm kèm theo) thì họ bảo những thành phần thiên nhiên này khiến giá thành của kem sẽ rất mắc, và hạn sử dụng sẽ bị thu ngắn lại. Hà đồng ý luôn, miễn là họ làm được. Nghe vậy thì họ lại tìm lí do nào đó khác để từ chối, và chốt lại là phải làm theo công thức mà họ đưa ra. Tất cả các công ty lớn về gia công mỹ phẩm ở VN đều có đáp án chung như vậy.

Hà còn nhớ một anh trưởng phòng kinh doanh tên Q. “mách nhỏ” với Hà là “Nói thật với chị đừng dùng thành phần tốt quá, an toàn quá, không bán được đâu, vì khách hàng họ cần kết quả nhanh”.

Sau này Hà mới hiểu ra là sở dĩ họ không dám sử dụng những thành phần thiên nhiên mà Hà yêu cầu hoàn toàn vì vấn đề lợi nhuận. Sản phẩm của họ dùng nền có chiết xuất từ dầu mỏ rất rẻ, hầu hết thành phần khác cũng có giá rất rẻ. Do đó lợi nhuận mới cao. Còn dùng thành phần thiên nhiên thì lợi nhuận thấp hơn nhiều, lại khó sản xuất và bảo quản.

Nhưng tiêu chí của Hà lúc nào cũng là THIÊN NHIÊN và đem lại vẻ đẹp BỀN LÂU (Nếu không Hà đã làm và bán kem từ mấy năm trước rồi đâu phải đợi đến bây giờ).

Đó là lí do của việc mặc dù Hà đã tự làm kem dưỡng trắng cho mình dùng từ mấy năm nay (ngay cả trong giai đoạn mang bầu, sinh con), và cũng từng ấy thời gian được rất nhiều độc giả ngỏ lời muốn mua kem của Hà tự làm (vinh dự lắm ạ), nhưng Hà cứ phải hoãn lại đến bây giờ.

Hà không thể bán một sản phẩm mà mình biết rõ còn nhiều hạn chế.

Rồi cơ duyên đưa đẩy, Hà gặp một kĩ sư chuyên ngành hóa sinh, có kinh nghiệm và kiến thức rất chuyên sâu về mỹ phẩm. Bạn ấy từng có thời gian làm việc cho một số công ty mỹ phẩm có tiếng trên thị trường. Bạn ấy đã giúp Hà ráp lại những mảnh ghép còn thiếu để cho ra đời sản phẩm kem làm trắng da có thể nói là khá hoàn thiện cả về hình thức lẫn chất lượng.