Dùng mỹ phẩm sẽ khiến da nhanh hỏng, điều này có đúng không?

Điều này hoàn toàn đúng nếu các chị chưa trang bị cho mình kiến thức cơ bản về da, về từng loại mỹ phẩm chuyên biệt và về thành phần cơ bản trong các sản phẩm mà mình dự định dùng.

– Loại da của mỗi người là khác nhau (da khô, da nhờn, da khỏe, da nhạy cảm…), nên mỹ phẩm cũng có sự phân chia đối tượng. Người da nhờn không thể dùng mỹ phẩm của người da khô, và ngược lại. Nếu dùng không đúng, da sẽ bị mất cân bằng.

– Tình trạng bệnh lý mỗi người cũng khác (mụn cám hoặc mụn mủ; nám do bên ngoài hoặc nám do nội tiết, da đen bẩm sinh hoặc da đen do ánh nắng v.v…) nên đôi khi cùng là mụn, hoặc cùng là nám nhưng do nguyên nhân của mỗi người khác nhau nên hiệu quả cũng khác nhau. Cùng 1 loại kem trắng da chị A dùng 1 tháng đã có kết quả, nhưng chị B dùng mấy tháng chẳng thấy trắng chút nào…Đây là một điều hết sức bình thường

“Tôi thấy bạn tôi dùng sản phẩm S da đẹp lắm, tại sao tôi dùng da lại xấu hơn?”.

“Chị gái em dùng sản phẩm của hãng Z ban đầu da đẹp lắm, sau đó bị nổi mụn tùm lum. Chắc là trong sản phẩm đó có chứa corticoid rồi, em định dùng mà thấy vậy nên thôi”.

v.v…

Trên đây chỉ là vài trường hợp chúng ta thường nghe rất nhiều xung quanh mình, và ai cũng mang tâm lý e dè khi tìm hiểu về một sản phẩm dưỡng da. Hoặc khi đã mua về rồi, lại thấy hơi hồi hộp, trong lòng mang tâm lý “hên xui”, dùng tốt thì xem như mình hợp, mình may; còn không hợp thì xem như mình xui xẻo.